CÂU CHUYỆN CỦA CHÚNG TÔI

It is a long established fact that a reade.

Bạn có đam mê nghiên cứu về lĩnh vực Công nghệ thông tin. Bạn muốn tạo ra những sản phẩm công nghệ của riêng mình. Bạn muốn chính thức trở thành một kỹ sư hoặc thạc sĩ CNTT. Hãy cùng chúng tôi xây dựng ước mơ của bạn!

———- Trưởng khoa FIT ———-

I. TỔNG QUAN VỀ VLUTE (TRƯỜNG ĐẠI HỌC SƯ PHẠM KỸ THUẬT VĨNH LONG)

Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Vĩnh Long (VLUTE) là một trong các trường Đại học công lập thuộc hệ thống giáo dục Việt Nam; là trường đại học trực thuộc Trung ương duy nhất của Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội đóng trên địa bàn thành phố Vĩnh Long, trung tâm của đồng bằng sông Cửu Long. Hiện nay, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội quản lý về nhân sự và kinh phí của VLUTE, còn các hoạt động khác liên quan đến chuyên môn của trường do Bộ Giáo dục và Đào tạo cùng phối hợp quản lý.

Ngay khi được thành lập vào ngày 01/02/1960, trường mang tên Trường Kỹ thuật Vĩnh Long, là trường kỹ thuật đầu tiên của vùng đồng bằng sông Cửu Long. Sau ngày thống nhất đất nước năm 1975, trường được đổi tên thành Trường Sư phạm dạy nghề Cửu Long và trực thuộc Tổng cục Đào tạo Công nhân Kỹ thuật thuộc Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội. Tháng 6 năm 1980, trường đổi tên thành Trường Sư phạm Kỹ thuật IV, khẳng định vị thế của trường trong hệ thống giáo dục quốc dân. Ngày 27/7/1997, Thủ tướng Chính phủ ký Quyết định nâng cấp Trường Sư phạm Kỹ thuật IV thành Trường Cao đẳng Sư phạm Kỹ thuật IV (CK4). Theo Quyết định Số 650/1998/QĐ-LĐTB & XH do Bộ trưởng Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội ký ngày 03/7/1998, trường tiếp tục được đổi tên thành Trường Cao đẳng Sư phạm Kỹ thuật Vĩnh Long do Tổng cục Dạy nghề quản lý, trực thuộc Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội. Ngày 11/11/2013 được coi là bước ngoặt quan trọng của sự phát triển VLUTE khi Thủ tướng Chính phủ ký Quyết định Số 2152/QĐ-TTg thành lập Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Vĩnh Long trên cơ sở nâng cấp Trường Cao đẳng Sư phạm Kỹ thuật Vĩnh Long. 

VLUTE là một trong những trường đại học trọng điểm quốc gia, có uy tín và chất lượng sánh ngang với các trường đại học tiên tiến của Việt Nam và ASEAN. Với vai trò là một trường đại học định hướng ứng dụng, VLUTE có trách nhiệm thực hiện tất cả các nhiệm vụ sau đây. Vai trò quan trọng đầu tiên là đào tạo, bồi dưỡng đội ngũ giáo viên dạy nghề và đội ngũ cán bộ kỹ thuật giỏi thuộc các ngành học và trình độ khác nhau. Ngoài ra, Trường còn là trung tâm đánh giá kỹ năng nghề và kiểm định chất lượng giáo dục nghề nghiệp cấp quốc gia. VLUTE còn là đầu mối nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ và hợp tác quốc tế về giáo dục nghề nghiệp, kỹ thuật - công nghệ, kinh tế - xã hội phục vụ sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa của Việt Nam. Vì vậy, VLUTE góp phần đắc lực vào sự phát triển bền vững của Đồng bằng sông Cửu Long nói riêng và cả nước nói chung. Tóm lại, với giá trị cốt lõi “Tri thức - Sáng tạo - Hội nhập - Phát triển”, VLUTE là nơi không có ranh giới giữa nhà trường và thực tế.  

II. GIỚI THIỆU VỀ KHOA CÔNG NGHỆ THÔNG TIN


  • Hoạt động nghiên cứu khoa học

Bên cạnh hoạt động dạy và học, FIT luôn quan tâm đến công tác nghiên cứu khoa học, không chỉ góp phần vào thành công chung mà còn nâng cao vị thế và thương hiệu của VLUTE. Các hoạt động nghiên cứu khoa học của FIT tập trung vào các vấn đề nâng cao chất lượng quản lý giáo dục và đào tạo của VLUTE, thông qua đó rất nhiều dự án được ứng dụng trong quá trình dạy và học tại trường.

Đội ngũ giảng viên FIT có rất nhiều bài báo đăng trên các ấn phẩm khoa học trong nước và quốc tế: hoàn thành 10 đề tài khoa học, công bố 12 bài báo quốc tế, 18 bài báo quốc gia, 21 bài báo trên tạp chí khoa học VLUTE. Và hiện nay, các thành viên của Khoa đang tham gia 6 đề tài cấp trường và 01 đề tài cấp Bộ với các vai trò khác nhau. Nổi bật là dự án “Hệ thống điều khiển tưới tự động” được công bố trong Sách vàng Sáng tạo Việt Nam 2020 (Bộ sưu tập các công trình, giải pháp thể hiện sự đổi mới khoa học và công nghệ liên quan đến nhiều lĩnh vực như đời sống, kinh tế, xã hội của người Việt Nam). 

Theo yêu cầu và đơn đặt hàng của khách hàng, một số thiết bị và mô hình do các thành viên của Khoa thiết kế được chuyển giao cho các trường học và doanh nghiệp. Ngoài ra, Khoa có 03 công trình nghiên cứu đạt giải cao tại Hội thi Sáng tạo Khoa học Trần Đại Nghĩa liên tiếp các năm, 2017 - 2019.

Trong 5 năm qua, sinh viên của FIT cũng đã gặt hái được nhiều thành công trên các đấu trường quốc gia, khu vực và thế giới như các cuộc thi Kỹ năng Quốc gia, CMOS, Khởi nghiệp, Olympic Vật lý, Olympic Tiếng Anh, Robocon ... Đặc biệt, FIT vinh dự khi một số sinh viên đã trở thành đại diện của Việt Nam tham gia tranh tài tại các cuộc thi WorldSkills Châu Á và WorldSkills Quốc tế từ năm 2016 đến năm 2019. Năm 2016, sinh viên Nguyễn Hoàng Anh đã giành được huy chương bạc nghề Lắp cáp mạng thông tin tại WorldSkills Châu Á tổ chức tại Malaysia và trở thành đại diện Châu Á tại WorldSkills Abu Dhabi 2017 (Cuộc thi WorldSkills lần thứ 44 diễn ra tại Trung tâm Triển lãm Quốc gia Abu Dhabi, Abu Dhabi, Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất vào tháng 10/2017). Tiếp nối chiến thắng của Nguyễn Hoàng Anh, sinh viên Nguyễn Tấn Toàn đã đại diện cho Việt Nam thi đấu và trở thành nhà vô địch nghề Lắp cáp mạng thông tin tại WorldSkills Asia tại Thái Lan. Nguyễn Tấn Toàn cũng tham gia thi đấu tại WorldSkills Kazan 2019 (Cuộc thi WorldSkills lần thứ 45 được tổ chức tại Trung tâm Triển lãm Quốc tế KAZAN EXPO ở Kazan, Nga vào tháng 8 năm 2019).

  • Mối quan hệ hợp tác 

FIT có mối quan hệ hợp tác chặt chẽ với các đối tác trong và ngoài nước. Trên cơ sở các dự án giáo dục kỹ thuật và dạy nghề, cán bộ giảng dạy của FIT không chỉ được cử đi học tập, tham quan các hoạt động giáo dục kỹ thuật và dạy nghề ở các nước tiên tiến mà còn được tham gia các khóa đào tạo chuyên sâu. Hơn nữa, rất nhiều giảng viên đã từng tu nghiệp tại Úc, Pháp, New Zealand và Hàn Quốc.

Sự hợp tác giữa FIT với các trường đại học trên thế giới cũng như giữa FIT với các doanh nghiệp được thể hiện trong các hoạt động đào tạo, khoa học và công nghệ. Các đối tác của FIT bao gồm:

  • Đại học Aix Marseille, Pháp
  • Đại học Tongmyong (Hàn Quốc)
  • Tổ chức Skills International, New Zealand;
  • VinTech, công ty cổ phần phát triển công nghệ - công ty con của tập đoàn Vingroup.
  • Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT Vĩnh Long).
  • Trung tâm Công nghệ Thông tin và Truyền thông Vĩnh Long.
  • Công Ty TNHH Máy Tính Huỳnh.

Ngoài ra, nhiều thành viên FIT đã được mời làm giám khảo Hội thi tay nghề giỏi quốc gia, Hội thi giáo viên dạy giỏi cấp quốc gia, Hội thi thiết bị dạy nghề cấp quốc gia. Bên cạnh đó, FIT có các thành viên là chuyên gia đào tạo cho các đội tuyển Việt Nam tham gia các cuộc thi WorldSkills Châu Á. Một số giảng viên cũng được mời đánh giá các bài báo khoa học và luận văn thạc sĩ.

Please wait while flipbook is loading. For more related info, FAQs and issues please refer to DearFlip WordPress Flipbook Plugin Help documentation.

Meet Our Team

Plugins your themes with even more features.

thayan

Th.S Lê Hoàng An

Trưởng bộ môn khoa học máy tính
thaybao

Th.S Trần Thái Bảo

Trưởng bộ môn mạng máy tính và an toàn thông tin.
thaydat

Th.S Trần Hồ Đạt

Trưởng bộ môn kỹ thuật phần mềm